Hot line: 093 238 1080
giang vien doanh nhan ha anh tuan 3

Giảng viên doanh nhân – những người thầy không bằng Sư phạm

Gần tới ngày 20/11, người ta hay nhắc tới khái niệm “Giảng viên doanh nhân” – những người thầy có thể không tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm, mà là những doanh nhân bao năm lăn lộn trên thương trường, nay dành thời gian để chia sẻ cho thế hệ thanh niên, sinh viên bao kiến thức, kinh nghiệm cũng như kĩ năng làm nghề thực tế.

Những người thầy chia sẻ kinh nghiệm thực tế

Đầu tháng 10 vừa qua, Hiệp định thế kỉ TPP giữa 11 nước đã kết thúc đàm phán, dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực sau 2 năm tới, mở ra khu vực thương mại lớn nhất thế giới,  đóng góp hơn 40% GDP và khoảng 30% kim ngạch thương mại toàn cầu. Việt Nam được cho là nước được hưởng lợi nhiều nhất khi GDP cả nước có thể tăng đến 33,5 tỉ USD vào năm 2025, riêng xuất khẩu tăng 68 tỉ USD vào năm 2026.

Cơ hội càng lớn thì rủi ro càng cao, với mức độ mở cửa sâu rộng cho gần 30 lĩnh vực chắc chắn cạnh tranh cũng gay gắt hơn. Các doanh nghiệp trong nước buộc phải có những cải cách mang tính cách mạng để vẫn đứng vững trước sự đầu tư ồ ạt của doanh nghiệp nước ngoài.

Chính vì vậy, còn gì quý giá hơn bài học thực tế từ những doanh nhân đã dấn thân trên con đường hội nhập chia sẻ cho những thanh niên đang có ý định khởi nghiệp?  Nếu muốn trở thành một luật sư tài ba, NCS. LS. Nguyễn Hồng Thái – Giám đốc công ty Luật Quốc tế Hồng Thái và Đồng nghiệp – hẳn sẽ là một người thầy tuyệt vời. Hay muốn lập công ty ư? Những kinh nghiệm của anh Hà Anh Tuấn – Giám đốc Công ty Senziny Việt Nam – chắc chắn sẽ là những bài học vô cùng quý giá.

Những người thầy ấy, tuy không học chuyên ngành Sư phạm nhưng bước ra từ bao cuộc “chiến tranh” khắc nghiệt trên thương trường, từ đó dành tặng cho học viên những bài học thực tiễn, giúp họ hiểu và nắm vững bản chất lý thuyết hơn.

Gửi lời tri ân tới những Giảng viên doanh nhân ngày 20/11

Người Việt Nam vốn nổi tiếng với truyền thống hiếu học và “tôn sư trọng đạo”. Chính vì vậy, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ, Cổng tri thức Thánh Gióng đã cùng phối hợp với Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica tổ chức chương trình “Tuyên dương các Giảng viên doanh nhân tiêu biểu” năm 2015.

Buổi lễ có sự góp mặt của bà Lâm Phương Thanh – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương, TS. Trần Đình Châu – Vụ trưởng, Chánh văn phòng Hội đồng quốc gia giáo dục cùng lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và nhiều đại biểu khách mời khác.

Bước sang năm thứ 6, định nghĩa “Giảng viên doanh nhân” đã không còn xa lạ với nhiều người. Những cống hiến của 1000 Giảng viên doanh nhân đã được xã hội và Nhà nước ghi nhận cũng như chiếm được cảm tình của đông đảo học viên trên mọi miền Tổ quốc. Trong bầu không khí ấm cúng của buổi lễ, anh Nguyễn Phi Long – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam – đã thể hiện kì vọng của bản thân mong các bạn thanh niên sẽ mạnh dạn khởi nghiệp, làm giàu cho bản thân và xã hội đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới những Giảng viên doanh nhân nói chung.

 Anh Nguyễn Phi Long phát biểu tại buổi lễ.

Anh Nguyễn Phi Long phát biểu tại buổi lễ.

Sau đó, lần lượt 30 Giảng viên doanh nhân tiêu biểu được vinh danh trong năm 2015 nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Kỉ niệm chương của chương trình. Trong đó có 5 Giảng viên có nhiều cống hiến nhất và 5 Giảng viên được yêu thích nhất (đã được bình chọn qua Cổng tri thức Thánh Gióng với tổng cộng 15593 lượt bình chọn).

 Ông Nguyễn Văn Hùng và anh Nguyễn Mạnh Cường trao bằng khen và kỉ niệm chương cho 5 Giảng viên doanh nhân được yêu thích nhất năm 2015.

Ông Nguyễn Văn Hùng và anh Nguyễn Mạnh Cường trao bằng khen và kỉ niệm chương cho 5 Giảng viên doanh nhân được yêu thích nhất năm 2015.

Đặc biệt hơn, buổi lễ còn mở ra cuộc giao lưu với chủ đề hỗ trợ cho thanh niên, sinh viên khởi nghiệp, tăng tính tương tác cũng như sự kết nối giữa mọi người. Tham gia buổi giao lưu có anh Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, TS. Phạm Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica, Th.S Kinh tế Ngô Văn Nam và anh Nguyễn Trần Nhật Huy – Giám đốc chi nhánh Khối tín dụng tiểu thương Ngân hàng VP Bank. Tại đây, các vị khách mời cũng đã chia sẻ rất chân thành và cực kì chi tiết về những khó khăn trong quá trình lập nghiệp, khởi nghiệp cũng như đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích từ chính kinh nghiệm của bản thân.

TS. Phạm Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica – cho biết: “Cơ duyên dẫn tôi đến với những chương trình đầy ý nghĩa này bắt nguồn từ một trăn trở thường trực chính là “Tại sao giáo dục không đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp?”. Và rồi tôi nhận ra nếu đưa những doanh nhân đi giảng dạy thực tế cho các bạn sinh viên thì rất tốt bởi họ có kiến thức, kinh nghiệm cũng như kĩ năng làm nghề, điều mà các bạn cần trau dồi hơn chỉ là học trong sách vở”.

Cũng từ suy nghĩ chung này, với mong muốn thanh niên Việt Nam được tiếp cận, tìm hiểu và giải đáp thắc mắc về quá trình tự thân lập nghiệp bởi chính những người đi trước, chương trình “1000 doanh nhân truyền kinh nghiệm cho thanh niên qua E-learning” đã được phối hợp tổ chức. Và đặc biệt, hiện nay có đến 1600 doanh nhân thành đạt đang giảng dạy trên khắp cả nước thông qua công nghệ giáo dục trực tuyến E-learning, tạo điều kiện cho các doanh nhân dù bận rộn vẫn có thể tranh thủ chia sẻ kiến thức cho sinh viên trong thời gian rảnh.

 Các vị khách mời tham gia giao lưu với chủ đề hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Các vị khách mời tham gia giao lưu với chủ đề hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Với sự tham gia của các sinh viên tới từ những câu lạc bộ khởi nghiệp của các trường đại học, buổi giao lưu đã diễn ra trong bầu không khí đầy hào hứng, sôi nổi với tính tương tác được đẩy lên cao nhất.

TS Phạm Minh Tuấn kết lại: “Hiện nay có 2 ngành kinh doanh dễ gọi vốn là công nghệ thông tin và chuỗi thực phẩm. Ví như ngành công nghiệp thực phẩm, gần đây có bạn Đào Chi Anh đã gọi vốn thành công 5,5 triệu USD để mở rộng chuỗi quán cafe của thương hiệu Kafe Group. Còn về công nghệ thông tin, Topica hiện nay cũng đang có chương trình huấn luyện khởi nghiệp duy nhất ở Việt Nam là Topica Founder Institute có các học viên tốt nghiệp đã nhân được tổng vốn đầu tư gần 10 triệu USD sau 3 năm. Nếu muốn khởi nghiệp sớm thì nên ưu ái 2 lĩnh vực trên và đặc biệt phải rèn luyện tinh thần không sợ thất bại. Nếu sợ thì chắc chắn sẽ thất bại.”

Hiện tại, Topica đang tái triển khai Chương trình tuyển dụng “22CEO tương lai đợt 5”. Tất cả các vị trí này dành cho những người trẻ ở độ tuổi 23-30, từng là thủ lĩnh của các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; có tư duy tốt, kỹ năng đa chiều, dám bứt phá, ưu tiên những ứng viên có tố chất đặc biệt. Tham gia chương trình, các ứng viên sẽ trải nghiệm qua 3 vị trí quản lý trong vòng 6 tháng, tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Manila (Philippines), Bangkok (Thái Lan).

Thông tin chi tiết tìm hiểu tại: http://22ceo.topica.vn/

QUÝ KHÁCH CÓ THỂ THAM KHẢO BÀI ViẾT BÊN DƯỚI
vòi sen tăng áp đổi màu the thor
vòi sen tăng áp đổi màu super nano mix
Vòi chậu lavao lucky star
Bát sen chùm new moon
Bát sen chùm blue skly
Sen cây đổi màu bát tròn giá rẻ ( SZ0514T)
Sen cây đổi màu bát vuông giá rẻ (SZ0545V)
6 ý tưởng giúp ” chuyện ấy” thêm táo bạo và ngây ngất
Vài động tác tập thể dục giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội
Mẹo giảm mỡ bụng cho dân văn phòng 5 phút mỗi ngày
Chồng cặp bồ gần 10 năm mà vợ không hay biết?
Bạn có chắc mình không mắc phải 25 sai lầm này khi nấu ăn?
Nên hay không nên tập thể dục cuối tuần
5 phút tập yoga đơn giản tại văn phòng để duy trì sức khỏe cho bạn
Cách massage toàn thân hiệu quả
Các phương pháp lọc nước tinh khiết
Để an toàn tính mạng – Tắm cũng phải lưu ý
Lợi ích của đèn led nói chung
8 ĐIỀU LÃNG MẠN MÀ CẶP ĐÔI NÊN DUY TRÌ TRONG TÌNH YÊU
BẢN CHẤT TĂNG ÁP CỦA VÒI SEN
7 cách giảm mụn trứng cá hiệu quả nhất hiện nay
7 bí kíp đơn giản để thăng hoa cảm xúc
7 lý do nên sử dụng vòi sen phát sáng không dùng điện Senziny
7 cách ngăn ngừa bỏng ở trẻ em
7 BÍ QUYẾT NGĂN NGỪA UNG THƯ VÚ
7 lưu ý khi mất điện trong ngày hè nắng nóng
Sơ lược lịch sử ra đời vòi hoa sen
Cách khắc phục lỗi thường gặp vòi sen tại nhà
Nội thất phòng tắm theo phong cách Châu Âu
Bạn đã tắm đúng cách chưa?
Thống kê vui về chuyện tắm
Trắc nghiệm tính cách với vòi hoa sen
Vòi sen truyền thống dần dần được thay thế bằng vòi sen tăng áp đổi màu.
Senziny – Mang tinh hoa vào phòng tắm Việt
5 nhóm lý do bạn nên chọn vòi sen đổi màu senziny Việt Nam
Những đặc trưng cơ bản của vòi hoa sen Ý trong phòng tắm Việt
Chính sách bán hàng trực tuyến năm 2016 của Senziny Việt Nam
Thị trường sen vòi – Vàng thau lẫn lộn

Giới thiệu về tác giả

info@senziny.vn

Bài liên quan

Đăng đánh giá

Tên hiển thị

Email

Title

Tin nhắn