Hot line: 093 238 1080
senziny-phongtam-hep

Kinh nghiệm để xây dựng một phòng tắm hoàn hảo

Kinh nghiệm để xây dựng một phòng tắm hoàn hảo

quangcaoHãy xác định xem bạn muốn gì từ căn phòng tắm của mình và nó sẽ hoạt động thế nào? Bạn còn độc thân hay đã kết hôn? Nếu đã kết hôn, vậy bạn đã có bé hoặc dự định sẽ có bé trong thời gian là bao lâu nữa. Trong tất cả các trường hợp, bạn đều cần trả lời các câu hỏi sau: phòng tắm đó có được sử dụng bởi tất cả mọi người không?

Hay phòng tắm đó chỉ dành cho bạn, hoặc chỉ dành cho hai bạn?

Bạn muốn phòng tắm của mình thực sự là một phòng tắm – và chỉ thế mà thôi hay bạn muốn phòng tắm đó là 1 spa thu nhỏ, nơi bạn có thể thư giãn sau mỗi ngày làm việc. Càng thu hẹp và càng biết chính xác bạn muốn gì, bạn càng có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn đúng và phù hợp với bản thân.

Xem xét diện tích

Phòng tắm hoa sen – shower-room hoặc wet-room phụ thuộc vào diện tích và khoảng không bạn có cho căn phòng đó. Một phòng tắm hoa sen lớn được đặt trong phòng tắm chung, với kiểu cửa trượt thực sự là một sự xa xỉ và sẽ tạo ra điểm nhấn cho cả căn phòng. Vì vậy, nếu phòng tắm của bạn đủ rộng, hãy cố gắng lắp đặt căn phòng tắm hoa sen ở mức lớn nhất có thể.senziny-phongtam-dung

Trong trường hợp phòng tắm nhà bạn có diện tích nhỏ, hãy thực hiện một bản vẽ chi tiết, đánh dấu những nơi là cửa ra vào, các vòi nước. Hẳn bạn không muốn mang rất nhiều thứ về và chẳng biết đặt chúng vào đâu.

Xin trợ giúp từ các chuyên gia

Bạn cũng nên hỏi xin tư vấn từ các chuyên gia. Đầu tiên, hãy xem xét xem bạn có anh bạn cũ nào làm kiến trúc, thiết kế nội thất càng tốt. Lời khuyên từ những anh chàng này thường hoàn toàn miễn phí, ngay cả trong trường hợp mất phí thì một buổi đi uống nước cũng chẳng đáng là bao. Tuy nhiên, đừng tiếp cận chàng theo cách “nhà tắm nhà tớ chiều ngang bằng từng này, chiều dài bằng từng này, chiều cao bằng từng này”.senziny-phongtam-hep

Hãy chụp ảnh, đo kích thước cụ thể hoặc nếu tiện hãy rủ chàng về nhà và hỏi xin tư vấn trực tiếp. Bạn cũng nên download, hoặc cắt dán các bức ảnh những món đồ nội thất nhà tắm bạn mong muốn từ các tạp chí. Trong trường hợp bạn không có người quen làm nghề thiết kế hoặc nội thất, bạn vẫn nên xin sự tư vấn và nhớ cung cấp thông tin đầy đủ, chi tiết và chính xác.

Đề cao tính thực tế

Trước khi bạn có ý định đầu tư vào vòi hoa sen, hãy tính toán tới áp suất nước. Hay đơn giản hơn là nước mạnh hay yếu. Nếu bạn chỉ muốn một vòi hoa sen kiểu đơn giản, với nhu cầu đơn giản là giải quyết việc tắm rửa, vệ sinh bạn sẽ chẳng cần có thêm máy bơm làm gì. Tuy nhiên, nếu muốn một vòi tắm hoa sen kiểu spa hoặc kiểu vòi tắm hoa sen của châu Âu, chắc chắn bạn sẽ cần một máy bơm chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu bình nước nóng nhà bạn là loại cao cấp, có chức năng đẩy nước ở áp suất cao, bạn có thể yên tâm lựa chọn các kiểu vòi hoa sen tùy thích.popup

Ngoài ra, bạn cũng cần tính tới dung tích bình chứa nước của nhà mình. Tránh trường hợp chỉ mới bật vòi hoa sen được vài phút đã hết nước. Bạn cũng nên lưu ý về cách phân nhánh đường nước của nhà mình trong trường hợp nếu không có một bình chưa riêng cho phòng tắm. Một số gia đình có thói quen phân nhánh đường nước tới các phòng từ một đường chính. Kết quả là khi bạn mỏ nước ở phòng bếp, nước ở trong phòng tắm sẽ yếu đi rõ rệt. Việc tắm vòi hoa sen tự nhiên cũng giảm bớt đi những thú vị.

Tính toán ngân sách

Một phòng tắm đơn giản sẽ không khiến bạn phải chi quá nhiều. Nhưng nếu bạn muốn có một mini spa tại nhà – bạn hãy chuẩn bị tinh thần chi một khoản không hề nhỏ. Trong trường hợp ngân sách của bạn có giới hạn, bạn có thể giảm ngân sách đầu tư vào các món đồ nội thất bằng sứ và chỉ tập trung lát đá cho những khoảng diện tích nhất định trong phòng tắm. Tuy nhiên, bạn cần tuyệt đối tránh mua vòi hoa sen và các vòi phun nước giá rẻ. Những món đồ này cần hoạt động tốt và bền bởi chi phí cho việc sửa chữa sẽ hoàn toàn không nhỏ.

sencay-senziny-vnTheo một chuyên gia, khi xây hoặc lắp đặt phòng tắm, lựa chọn cho mình một phòng cách sẽ thích hợp với mình trong nhiều năm tới. Không giống với các căn phòng khác, phòng tắm không phải là một căn phòng mà bạn có thể dễ dàng nâng cấp hoặc làm mới chỉ với một chút sơn, vì vậy một lần nữa, hãy đầu tư những thứ có thể tồn tại lâu dài và bạn thực sự yêu thích.

quangcao

Giới thiệu về tác giả

tuan0913030272@gmail.com

Bài liên quan

Đăng đánh giá

Tên hiển thị

Email

Title

Tin nhắn