Hot line: 093 238 1080
NGUOI BAN HANG CHUYEN NGHIEP HA ANH TUAN

Phỏng vấn người bán hàng chuyên nghiệp

Gameshow Người bán hàng chuyên nghiệp được phát sóng vào 12h-13h trưa thứ 7 hàng tuần trên kênh VTC2 .

Gameshow Người bán hàng chuyên nghiệp đang thật sự thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các cơ quan thông tấn báo chí cùng các doanh nghiệp. Để tìm hiểu rõ hơn về những lý do đó, Chúng tôi có cuộc trao đổi nhanh với ông Kiều Phúc Quý – Giám Đốc công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Tín Minh và một số doanh nghiệp tham gia trong chương trình.

PV: Được biết chương trình Gameshow Người bán hàng chuyên nghiệp do Tín Minh cùng các đối tác như Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC, Viện doanh nhân Nasa phối hợp tổ chức đang thu hút được rất nhiều sự chú ý của các doanh nghiệp cùng các cơ quan thông tấn báo chí. Ông có thể cho biết tại sao trong giai đoạn Gameshow truyền hình đang bão hòa nhưng Người bán hàng chuyên nghiệp vẫn thu hút được rất nhiều sự quan tâm khi chương trình còn chưa lên sóng.

Ông Kiều Phúc Quý: Gameshow thu hút được sự quan tâm nhiều của các doanh nghiệp, khán giả chứng tỏ một điều rằng các doanh nghiệp Việt Nam đang dần quan tâm đến khâu bán hàng cũng như trang bị những kiến thức cho những nhân viên bán hàng, để họ có thể để lại những hình ảnh đẹp trong lòng khách hàng.
Để tìm hiểu thêm về chương trình, chúng tôi đã tiếp xúc một số doanh nghiệp đã tham gia chương trình. Người đầu tiên chúng tôi trao đổi đó là Ông T.S Trần Thắng – Giám Đốc công ty cổ phần Hệ thống 1-V.

Công ty cổ phần Hệ thống 1-V tự hào là công ty đầu tiên ở Việt Nam đi tiên phong trong lĩnh vực triển khai hệ thống giải pháp phần mềm thế hệ mới của hãng 1C (Liên bang Nga), chuyên sâu trong lĩnh vực tạo dựng, hỗ trợ và phân phối các giải pháp ứng dụng tự động hóa quản trị doanh nghiệp… Việc đi đầu đã giúp 1VS từng bước chiếm lĩnh thị trường, khẳng định vững chắc thương hiệu, triển khai xây dựng hệ thống phân phối rộng khắp, nâng cao kinh nghiệm và thông tin thị trường.

PV: Ông có thể cho biết lý do gì khiến doanh nghiệp quyết định tham gia gameshow: “người bán hàng chuyên nghiệp”:

1VS hoạt động trong lĩnh vực phần mềm, yếu tố dịch vụ là một yếu tố quan trọng trong gói sản phẩm cung cấp đến khách hàng, do đó một trong những mục tiêu, định hướng của công ty chính là xây dựng một đội ngũ bán hàng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Chính vì mục tiêu đó, Gameshow Người bán hàng chuyên nghiệp thực sự là một sân chơi bổ ích không chỉ cho 1VS nói riêng mà còn cho tất cả các doanh nghiệp nói chung.

Ông Hà Anh Tuấn – Phó Giám Đốc phụ trách kinh doanh Công ty cổ phần Thời trang Thiên Quang. Công ty Cổ Phần Thời Trang Thiên Quang – luôn tự hào là “Nhà phân phối thời trang hàng đầu tại Việt Nam”. Với vai trò là đại lý lớn nhất của May 10 và Việt Tiến tại miền Bắc, công ty đã có một lịch sử phát triển lâu dài hơn 12 năm. Thiên Quang có được chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng nhờ vào sự nhiệt tình, chu đáo, chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên bán hàng cùng sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của những nhà quản lý.

NGUOI BAN HANG CHUYEN NGHIEP HA ANH TUAN

PV:Theo ông một nhân viên bán hàng phải hội tụ những yếu tố gì để trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp?

Ông Hà Anh Tuấn: Có thể nói bán hàng là một nghề và bán hàng là một môn nghệ thuật rất kén người nghệ sỹ. Để bán hàng thì không khó nhưng để trở thành người bán hàng chuyên nghiệp thì không hề đơn giản. Do đó mỗi người bán hàng cần có những tố chất riêng để thành công. Theo cá nhân tôi thì điều kiện để trở thành người bán hàng chuyên nghiệp là 2 yếu tố cơ bản:

– Điều cốt lõi nhất là: lòng đam mê. Có đam mê bạn sẽ làm được tất cả. Sự đam mê trong bán hàng đặc biệt được thể hiện ra bên ngoài qua thái độ: với bản thân, với công ty, với sản phẩm,…

– Thứ 2 chính là sự tự tin. Bạn bán sản phẩm nghĩa là bạn thuyết phục người khác đặt lòng tin trước tiên vào chính bạn và sau đó là sản phẩm của bạn. Điều đó sẽ là bất khả thi nếu bạn không tin vào chính mình và sản phẩm thì đừng bắt người khác tin bạn…

Ông Đinh Khắc Tuấn – Giám Đốc công ty TNHH Dịch thuật chuyên nghiệp CNN. Với năng lực xử lý 10 vạn từ mỗi ngày, chúng tôi có thể đảm nhận các công trình lớn trong thời gian nhanh nhất mà vẫn đảm bảo về chất lượng.“Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công của chúng tôi”.

PV: Đôi chút nhận xét, đánh giá của ông về Gameshow?

Tôi đi các nước thấy dịch vụ hay phong cách bán hàng của họ hoàn toàn chuyên nghiệp hơn ở Việt Nam rất nhiều, và ngay trong nước cũng có sự khác biệt giữa doanh nghiệp Việt Nam và Doanh Nghiệp nước ngoài tại Việt Nam hoặc ở Miền Nam so với miền Bắc đã rất khác, vậy chương trình chính là cơ hội, là môi trường, là đòn bẩy để Việt Nam nâng cao đẳng cấp “Bán” của mình.

Bà Nguyễn Thị Nasan – Giám Đốc Viện doanh nhân Nasa.

PV: Được biết sắp tới Nasa phối hợp cùng Tín Minh để đào tạo trước và sau chương trình cho người chơi và tổ chức các hoạt động hội thảo bên lề của Gameshow Người bán hàng chuyên nghiệp”. Bà có thể “bật mí” một chút về thông tin này cho doanh nghiệp được biết.

Bà Nguyễn Thị Nasan: Khi phối hợp với Tín Minh để sản xuất chương trình, Viện doanh nhân Nasa muốn phát huy những gì mà Nasa có như về việc tổ chức tập huấn, đào tạo kỹ năng và kiến thức cho các người chơi nhằm nâng cao chất lượng thí sinh trong chương trình. Ngoài ra Nasa sẽ phối hợp với Tín Minh để tổ chức các hội thảo chuyên đề về bán hàng mỗi tháng một buổi với mong muốn truyền tải các kiến thức và kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp nhất đến với khán giả. Chủ đề như: Xây dựng cỗ máy bán hàng tối ưu cho doanh nghiêp, Tiếp thị số xu thế truyền thông mới, Chiến lược cạnh tranh trong bán hàng…dự kiến bắt đầu từ tháng 04/2010.

Xin cảm ơn, chúc cho Gameshow sẽ thành công và thực sự trở thành một sân chơi bổ ích!

 

Nguồn: http://dantri.com.vn/thi-truong/gameshow-nguoi-ban-hang-chuyen-nghiep-1267071265.htm

 

Giới thiệu về tác giả

tuan0913030272@gmail.com

Bài liên quan

Đăng đánh giá

Tên hiển thị

Email

Title

Tin nhắn