Hot line: 093 238 1080
lamdepq1a1.senziny

Tắm vòi hoa sen và những điều bạn nên biết !

quang-cao-mobileKhi bạn mệt mỏi, căng thẳng hãy cứ thả mình dưới làn nước ấm áp để tinh thần được phấn chấn trở lại. Nhưng nếu da bạn thuộc dạng mẫn cảm thì tốt nhất chỉ nên tắm nhanh dưới vòi hoa sen, để tránh bị khô và tổn thương cho da.
Mỗi lần sử dụng bồn tắm, bạn cần tới 136 lít nước. Trong khi tắm bằng vòi hoa sen trong vòng 10 phút, bạn chỉ cần tới một nửa lượng nước so với tắm bồn.

GIF-langman-voi-sen-doi-mau-platinum-senziny-langman2
Một chủ đề khá thú vị, mà nhiều người còn thắc mắc về việc nên tắm vòi hoa sen hay nên ngâm mình trong bồn tắm. Một số người cho rằng ngâm mình trong bồn tắm sẽ tốt cho da hơn, nhưng có người thì lại phản đối quan điểm đó. Để giải thích những thắc mắc về vấn đề này, phóng viên của Huffington Post, Mỹ đã tham khảo ý kiến của một số chuyên gia, bác sỹ. Và dưới đây là ý kiến của họ:

Cách tắm nào tốt cho da hơn?

Theo lời của một bác sỹ da liễu cho hay, tắm vòi hoa sen tốt cho da hơn. Người phát ngôn của Học viện Da liễu Mỹ – Lauren Ploch cho biết: “ Tuy cả 2 cách tắm đều phù hợp để làm sạch da, song ngâm mình quá lâu trong bồn tắm khiến cho da bị khô hơn”. Ông Ploch còn nhắc thêm rằng: “Không nên tắm quá lâu trong suối nước nóng, bởi có thể gây ra viêm nang lông, và tại thời điểm đó, vi khuẩn rất dễ tấn công qua các nang lông đi vào cơ thể, gây ra nổi mẩn đỏ và ngứa ngáy. Tôi khuyên các bạn nên tắm tráng bằng xà phòng sau khi ngâm mình dưới suối nước nóng, để tránh tình trạng đó xảy ra. Xin lưu ý thêm, với những trường hợp bị bệnh về da như: chàm, eczema… cho dù là tắm vòi sen hay tắm bồn đều không được tắm quá 10 phút.”

Tắm nhanh dưới vòi hoa sen giúp da đỡ bị khô nẻ.

Tắm nhanh dưới vòi hoa sen giúp da đỡ bị khô nẻ.

Cách tắm nào sạch hơn?

Trừ phi toàn thân bạn bị dính bùn đất, thì ngâm trong bồn tắm mới làm sạch hết các vết bẩn trên da. Còn hầu hết các bác sỹ da liễu chỉ quan tâm tới thời gian bạn tắm, chứ họ lại không để ý tới việc bạn lựa chọn cách tắm nào. “Chúng ta không nên tắm quá lâu, bởi nó sẽ làm cho da của bạn bị khô”, đó là nhận xét của giáo sư Emma Guttman Yassky, phó chủ nhiệm khoa da liễu Trường Icahn School of Medicine at Mount Sinai, Mỹ (ISMMS). Và cô còn khuyên rằng, sau khi ngâm mình trong bồn tắm, bạn nên tráng người qua vòi hoa sen, để chắc chắn xà phòng không còn dính trên da của bạn.

Cách nào tiết kiệm nước hơn?

Năm 2016, trên trang Grist, Mỹ đã đăng một báo cáo về vấn đề này. Xét từ góc độ bảo vệ môi trường, thì khi tắm nhanh dưới vòi hoa sen sẽ tiết kiệm nước hơn sử dụng bồn tắm. Bởi cứ mỗi phút bạn tắm bằng vòi hoa sen chỉ tiêu hao khoảng 7,5 lít nước và nếu tắm trong vòng 10 phút thì lượng nước thải chỉ khoảng 75 lít.

Theo số liệu thống kê của Cục khảo sát địa chất Mỹ, mỗi lần sử dụng bồn tắm, bạn cần tới 136 lít nước. Trong khi tắm bằng vòi hoa sen trong vòng 10 phút bạn chỉ cần tới một nửa lượng nước so với tắm bồn. Vậy nên, tắm bằng vòi hoa sen vừa tiết kiệm nước vừa bảo vệ môi trường.

Cách tắm nào dễ chịu hơn?

be-tam-voi-senTắm vòi hoa sen hay tắm bồn đều đem lại cảm giác dễ chịu, nhưng mức độ tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Theo một báo cáo nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Emotion vào năm 2013, bất kể là tắm dưới vòi sen hay ngâm mình trong bồn đều đem tới cảm giác dễ chịu, giúp bạn xua tan mệ mỏi và sự cô đơn. Thế nên, khi bạn cảm thấy chán nản, lo âu, hãy đừng bận tâm tới việc lựa chọn cách tắm nào phù hợp, bởi cách nào cũng đem lại cảm giác ấm áp, thoải mái dễ chịu khi cơ thể bạn được “xả” dưới làn nước ấm áp.

quangcao

Giới thiệu về tác giả

tuan0913030272@gmail.com

Bài liên quan

Đăng đánh giá

Tên hiển thị

Email

Title

Tin nhắn